Thiết kế web

Hotline: 0937 459 336 Email: daihiep@daithong.com.vn
Thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp

Lắp đặt nhiều màn hình trên máy tính (10:51:03 22-05-2014)

Lắp đặt nhiều màn hình trên máy tính
Hiện nay, mọi người đều có thể dễ dàng dùng đến 3, 4, 6 hay cả 10 màn hình cùng lúc. Có thể nhiều người cho rằng không cần phải dùng nhiều màn hình đến như thế, nhưng khi chơi game 3 khung hình và khi làm các công việc đòi hỏi cần phải có nhiều không gian màn hình nền kĩ thuật số, chỉ có thiết lập nhiều màn hình mới giúp bạn được.

Bạn có thể ngạc nhiên là yêu cầu cấu hình để thiết lập nhiều màn hình hiện nay không cao lắm. Ngay cả các màn hình cũng không đắt tiền lắm nếu bạn chọn dùng loại màn hình LCD TN (twisted nematic) giá rẻ hơn, với khung hình 22 inch độ phân giải 1080p giá dưới 3,5 triệu đồng và khung hình 24 inch lớn hơn độ phân giải 1080p chỉ đắt hơn chút đỉnh. Vậy bạn nên tìm cách mở rộng diện tích màn hình của bạn.

Trước khi nghĩ đến việc thêm màn hình, đầu tiên bạn nên xét vị trí đặt chúng. Ba màn hình rộng 24 inch sẽ chiếm khoảng 170 cm không gian bàn làm việc, đủ để chiếm hết một mặt bàn lớn. Bạn cũng nên xem sẽ sử dụng loại màn hình nào, vì mỗi loại công việc cụ thể yêu cầu phải có cách bố trí khác nhau.

Loại màn hình 19 inch tỉ lệ 4:3 để mở rộng hiển thị thêm có thể dùng để duyệt web hay đọc tài liệu, và loại màn hình này cũng phù hợp với màn hình màn ảnh rộng 24 inch về chiều cao. Có thể đặt 3 màn hình trên một bàn làm việc rộng, nhưng nếu nhiều hơn số này, bạn cần phải sắp đặt lại.

Dù ít phổ biến hơn, nhưng MTXT cũng có thể hoạt động với nhiều màn hình. Thường thì MTXT chỉ có một cổng ra màn hình, và bạn cũng có thể dùng màn hình MTXT song song với màn hình ngoài. Bạn có thể tạo một máy trạm làm việc thích hợp chỉ với một MTXT giá rẻ để đưa lên màn hình ngoài.

Nếu dự tính dùng 3 màn hình, bạn nên tìm mua bộ chuyển USB sang DVI, có giá khoảng 1,5 triệu đồng. Thiết bị này giúp MTXT có 3 cổng ra video nhưng thời gian đáp ứng sẽ bị chậm và chỉ thích hợp với nội dung tĩnh chứ không hợp cho video.

Card đồ họa

Đã xác định vị trí đặt màn hình, giờ bạn phải biết cách kết nối chúng. Trước đây, card đồ họa chỉ có thể nối với một màn hình. Một card chuyển đổi RAMDAC có thể cho ra hình ảnh VGA tương tự, và có thể hỗ trợ nhiều màn hình bằng cách gắn thêm card.

Ngày nay, việc kết nối dễ dàng hơn, vì các card đồ họa đời mới đều hỗ trợ nhiều cổng kết nối tín hiệu tương tự VGA hay tín hiệu hiệu kĩ thuật số DVI hay HDMI.

 

Ảnh

 

Cho dù kích thước của đầu kết nối DVI khá lớn, khuynh hướng chuyển từ tín hiệu tương tự sang tín hiệu kĩ thuật số đã giúp các hãng sản xuất card dần dần tăng được số cổng ra video trên một card từ 2 lên đến 6 cổng. Đa số các card vẫn còn có 3 cổng kết nối, thường là qua cổng ra DVI và DisplayPort hay HDMI. Loại card cao cấp mới nhất Nvidia 500 và AMD 7/6000 có thể có 4 kiểu kết nối vật lí.

Điều khá thú vị là AMD cũng cung cấp loại card hiếm thấy hơn, là Radeon HD 5870 Eyefinity 6, với 6 cổng ra DisplayPort vật lí. Loại card này có khả năng PCI Express hỗ trợ nhiều card đồ họa, ngay cả từ một bộ kết nối 1x làn.

Tuy nhiên, bạn không nên quan tâm nhiều đến card bổ sung, do card đồ họa tích hợp sẵn trên chipset bo mạch chính gần đây cũng sẽ hoạt động tốt với loại card đó.

Hồi năm 2007, bộ chipset AMD 690/780 hỗ trợ tính năng SurroundView thường phải được kích hoạt từ trong BIOS. BXL đồ họa tích hợp bị tự động vô hiệu hóa, nhưng vẫn cho phép hệ thống hỗ trợ đến 4 màn hiển thị một lúc khi được kích hoạt.

Trình điều khiển

Ngoài việc phải cố gắng sắp xếp nhiều màn hình cồng kềnh nằm cạnh nhau, bạn còn có vấn đề khi dùng nhiều màn hình là phải bắt buộc các ứng dụng hoạt động trong một môi trường mà các ứng dụng này không được thiết kế hay dự kiến để hoạt động như thế.

Nvidia và AMD có cung cấp các công cụ trong trình điều khiển màn hình để giúp điều chỉnh mép màn hình, giảm thiểu hiệu ứng bị choáng khi nhìn qua nhiều màn hình. Cả hai hãng này đang mở rộng tính năng chơi game trên 3 màn hình làm công dụng chính cho loại card chơi game cao cấp của họ.

 

Ảnh

 

Với tổng độ phân giải màn hình 5.760 x 1.080 pixel của 3 màn hình Full HD, bạn có thể hình dung lí do tại sao bạn phải cần một loại card cao cấp để tận dụng hết các màn hình hiển thị khổng lồ này. Hỗ trợ của Nvidia và AMD là cần thiết và giúp đảm bảo thiết lập nhiều màn hình cùng hoạt động tốt.

Ngoài việc sử dụng 3 màn hình, hệ thống AMD Eyefinite giúp làm nhiều màn hình ‘vô hình’ đối với các ứng dụng, bằng cách cho phép bạn sắp xếp nhìều màn hình thành một màn hình hiển thị duy nhất. Các tính năng này vượt trội hơn các tính năng của Windows đã cung cấp, và chúng có thể xử lí được hết tất cả màn hình mà bạn muốn dùng.

Cổng xuất

Trong tương lai, chúng ta hi vọng sẽ dễ dàng hơn để hệ thống có được tính năng sử dụng nhiều màn hình. Có thể phải cần nhiều năm để chuyển thế giới PC từ cổng xuất VGA tương tự sang DVI kĩ thuật số, dù còn bị hạn chế về độ phân giải và kết nối 1 cổng nhưng mọi việc đang trở nên sáng sủa hơn.

DisplayPort và Thunderbolt có thể cung cấp tính năng sử dụng nhiều màn hình liên kết nối, cùng với khả năng hoạt động liên kết với nhau giữa 2 công nghệ này. Thunderbolt, DisplayPort và PCIe đều liên hệ với nhau một cách tự nhiên và tiến hóa.

PCI Express là loại cổng truyền tuần tự tốc độ cao tuyệt vời, nên rất hợp lí khi giao thức này được dùng làm cơ sở cho mọi lớp truyền thông của máy tính. DisplayPort cũng thực hiện được việc này, mở rộng PCIe đến màn hình hiển thị.

Thunderbolt cũng có chuẩn trên và mở rộng đến tất cả các thiết bị ngoại vi. Với thông lượng 20Gbps, nó có khả năng hỗ trợ 2 màn hình 2.560 x 1.600 ở tốc độ 60 Hz. Giao thức này còn có 4Gbps chưa dùng, nên sau này dễ mở rộng hơn.

Kiểm soát màn hình nền

1. Công cụ kiểm soát của Windows

 

Ảnh

 

Windows có cung cấp vài công cụ hữu ích để kiểm soát nhiều màn hình. Cơ bản nhất là, các công cụ này giúp bạn giả lập cách màn hình hiển thị xếp hàng một cách tự nhiên. Ý tưởng là con trỏ sẽ xếp hàng khi bạn di chuyển từ màn hình này sang màn hình khác. Công cụ kiểm soát định hướng giúp bạn làm việc với màn hình được xoay hay lộn ngược, nhưng chỉ kiểm soát đến mức đó mà thôi.

2. Phần mềm quản lí nhiều màn hình ATI HydraVision

 

Ảnh

 

Hãng công nghệ ATI luôn cố gắng cung cấp phương pháp kiểm soát nhiều màn hình nền, nhiều màn hình hiển thị và ứng dụng thông qua HydraVision. Phần mềm này trước đây là một công cụ riêng biệt, nhưng nay nằm trong trình điều khiển cùng với Desktop Management. Không nên xem thường phần mềm này vì nó cung cấp vài công cụ mạnh mẽ. Nó hỗ trợ nhiều màn hình nền và sẽ nhớ các vị trí ứng dụng để canh các cửa sổ vào khung lưới và kiểm soát tốt hơn.

3. Công cụ kiểm soát Nvidia

 

Ảnh

 

Trình điều khiển cho loại card GeForce có vẻ là trình yếu nhất trong các thiết lập nhiều màn hình, và có khuynh hướng bỏ qua các thiết lập khác trên hệ thống. Có lẽ các nhà phát triển thấy không cần đến các công cụ như thế khi chúng đã tích hợp sẵn trong Windows. Để kích hoạt Surround Gaming, bạn cần theo hướng dẫn Configure Displays trong thiết lập 3D trên trình điều khiển Nvidia. Hướng dẫn này sẽ giải thích cổng xuất nào có thể dùng được tùy theo loại card được gắn.

Thiết lập nhiều màn hình để làm việc và chơi game

1. Giải pháp rẻ tiền

 

Ảnh

 

Trước hết chúng ta phải chọn phần cứng để phát tín hiệu video. Giải pháp rẻ nhất là dùng card bổ sung và cổng xuất đồ họa tích hợp của bo mạch chính. Đối với bo mạch Sandy Bridge hiện đại phải có 2 ngõ xuất có nguồn từ cổng DVI và VGA/HDMI, cùng với ít nhất 2 cổng từ card đồ họa bổ sung cho tất cả 4 cổng.

2. Phối hợp

Dùng 2 loại card bổ sung Nvidia hay AMD sẽ giúp bạn chơi được SLI hay CrossFire, lí tưởng để chơi trên 3 màn hình độ nét cao. Khi chơi game SLI, số màn hình hiển thị có được tùy thuộc vào các GPU và cấu hình của chúng, trong khi CrossFire có thể có đến 6 màn hình. Nếu bạn muốn có thêm màn hình, bạn có thể kết hợp card Nvidia và AMD.

3. Đầu vào

Bất kể khả năng máy tính có cổng VGA, DVI, HDMI, DisplayPort và ngay cả Thunderbolt cùng với ngõ xuất TV, bạn không cần phải bận tâm tìm đúng cách kết nối. Hầu hết màn hình đều hỗ trợ 2 hay 3 kiểu đầu vào này, nên bạn có thể tìm ra được kiểu kết nối.

4. Chỉnh màn hình

Truy xuất Display Control Panel bằng cách nhấp chuột phải vào chỗ trống của màn hình nền và chọn “Screen Resolution”. Bạn sẽ thấy các màn hiển thị đang hoạt động và được kết nối với máy tính của bạn. Nhấp vào màn hiển thị nào không hoạt động và chọn “Extend these displays” từ trình đơn để trải rộng màn hình nền qua các màn hiển thị này. Nhấp “Identify” để xem số được ghép. Bạn cũng có thể điều chỉnh số này để cho thấy cách bố trí thật sự của màn hình.

5. Công nghệ Eyefinity

 

Ảnh

 

Hệ thống AMD Eyefinity giúp làm cho các màn hình “vô hình” đối với các ứng dụng, xếp nhiều màn hình thành giống như một màn hình duy nhất. Công nghệ này nói chung hoạt động rất tốt, nhưng có vài hạn chế. Nếu các màn hình không giống nhau, độ phân giải thấp nhất trên một màn hình sẽ bị sao chép sang các màn hình khác, và nếu kích thước vật lí khác nhau hơn 5% thì độ chỉnh mép bị mất đi.

6. Sắp xếp ngăn nắp

 

Ảnh

 

Với nhiều không gian màn hình nền như thế này, bạn sẽ có một mớ hỗn độn nhiều biểu tượng. Bạn nên tải chương trình Fences từ trang StarDock để sắp xếp mọi thứ cho ngăn nắp. Giờ đây bạn đã có 3 màn hình hoạt động hài hòa. Đó không phải là thứ xa xỉ, mà giúp bạn có thể vừa soạn văn bản vừa xem phim, và thậm chí có thể gửi lời bình trên trang mạng xã hội Facebook.

Xem thêm bài viết khác:

Mỗi vị trí trên kết quả tìm kiếm google thu hút được bao nhiêu click?

Mỗi vị trí trên kết quả tìm kiếm google thu hút được bao nhiêu click?

Một vài ngày trước đây, Chitika, một hệ thống mạng lưới quảng cáo tìm kiếm online đã công bố những con số mới về giá trị của sự xuất hiện trên kết quả tìm kiêm của Google. Họ nghiên cứu một mẫu gồm 8 253 240 lần hiển thị trên hệ thống network của họ...
Tầm quan trọng của vị trí hiển thị từ khóa trên công cụ tìm kiếm

Tầm quan trọng của vị trí hiển thị từ khóa trên công cụ tìm kiếm

Luôn luôn chiếm vị lợi thế cạnh tranh cho những website đứng ở trang đầu trong kết quả của các công cụ tìm kiếm. Theo kết quả nghiên cứu từ OPTIFY, nếu website của bạn đứng trong top 3 (từ vị trí 1 -> 3) sẽ nhận được 58,4% click chuột từ kết quả tìm kiếm.
Xây dựng website bán hàng trực tuyến hiệu quả và những nguyên tắc quan trọng

Xây dựng website bán hàng trực tuyến hiệu quả và những nguyên tắc quan trọng

Người tiêu dùng và các khách hàng là những tổ chức, công ty,... đang dần chuyển sang mua sắm trực tuyến nhiều hơn nhằm tiết kiệm thời gian...
Làm thế nào để website được nhận diện và tăng lượng truy cập

Làm thế nào để website được nhận diện và tăng lượng truy cập

Traffic (Lưu lượng truy cập) - một từ kỳ diệu của thế giới internet. Số lượng khách hàng (nhiều hay ít) viếng thăm website thương mại của bạn là dấu hiệu khẳng định sự thành công hay thất bại trong chiến lược kinh doanh của bạn...
Kỹ năng marketing trực tuyến

Kỹ năng marketing trực tuyến

Quảng cáo sản phẩm và dịch vụ trên mạng được xem là một phương thức marketing hướng đối tượng thích hợp. Nó có khuynh hướng kích thích sự quan tâm của người mua hàng tới sản phẩm trên trang web của bạn...
Quảng cáo trực tuyến - Con gà đẻ trứng vàng

Quảng cáo trực tuyến - Con gà đẻ trứng vàng

Với những ưu thế vượt trội so với các loại hình quảng cáo truyền thống (báo in và truyền hình), quảng cáo trực tuyến hứa hẹn sẽ là lựa chọn hàng đầu đối với rất nhiều doanh nghiệp trong tương lai không xa.
Tăng tốc độ website để quảng bá website

Tăng tốc độ website để quảng bá website

Thực tế cho thấy, với mọi trang web hay website, khi nhận được yêu cầu hiển thị thì khoảng 80% quãng thời gian mà người dùng phải chờ đợi thường dành cho công tác truyền nhận dữ liệu giữa máy chủ dịch vụ (hay nói rõ hơn là nơi lưu trữ trang web) với trình
Thiết kế website ấn tượng

Thiết kế website ấn tượng

Có một website không khó nhưng để có một website thật sự ấn tượng với người xem thì không phải ai cũng làm được. Dưới đây là một số cách giúp website bạn được đẹp hơn!
Doanh nghiệp tốn ít lợi nhiều khi thiết kế web

Doanh nghiệp tốn ít lợi nhiều khi thiết kế web

Trong cuộc chạy đua website để có mặt trên Internet, rất nhiều doanh nghiệp chỉ thuê thiet ke website giống như thuê thiết kế đó là một sai lầm!
37 mẹo kéo khách vào website của bạn

37 mẹo kéo khách vào website của bạn

Cũng như hàng hóa và các phương tiện khác, muốn website của công ty bạn được nhiều người biết đến thì phải tiếp thị, quảng bá nó.
Thủ thuật Google Display Network hiệu quả

Thủ thuật Google Display Network hiệu quả

Trong thế giới của display network, quảng cáo hiển thị bao gồm quảng cáo văn bản không sử dụng hình ảnh, Flash, video và các công nghệ khác và xuất hiện bên cạnh nội dung nhà xuất bản trang web...
10 jQuery Plugins Mới Nhất Cho Nhà Thiết Kế Website

10 jQuery Plugins Mới Nhất Cho Nhà Thiết Kế Website

jQuery Plugins là một trong những công cụ quan trọng trong kho vũ khí của đa số các nhà thiết kế website. Dưới đây là 10 jQuery Plugins mới nhất mà các nhà thiết kế có thể sử dụng để mang lại phong cách chuyên nghiệp , gọn gàng và thân thiện với người dùn
Xây Dựng Thương Hiệu Từ Website Của Mình

Xây Dựng Thương Hiệu Từ Website Của Mình

Cho dù bạn xây dựng và thiết kế website cho thương hiệu hàng triệu đô la hay chỉ blog cá nhân, xây dựng thương hiệu qua web vẫn mang đầy đủ các lý do trên.Dưới đây là 9 thủ thuật giúp bạn xây dựng một thương hiệu thông qua thiết kế web
Các Nội Dung Cần Chú Ý Khi Triển Khai Chiến Dịch Email Marketing

Các Nội Dung Cần Chú Ý Khi Triển Khai Chiến Dịch Email Marketing

Tiêu đề, tên người gửi và đoạn nội dung đầu tiên của email. Trong đó, 2 yếu tố đầu tiên quyết định đến 90% khả năng mở email của khách hàng.
2013 NHỮNG ĐỘT PHÁ MỚI TRONG THIẾT KẾ WEBSITE

2013 NHỮNG ĐỘT PHÁ MỚI TRONG THIẾT KẾ WEBSITE

Trước đây, xu hướng thiết kế web tập trung nhiều vào khả năng truyền thông nhưng bây giờ lại chú trọng đến tính khả thi và hợp thời. Trong bài viết này, chúng tôi đưa ra 6 dự đoán cho xu hướng thiết kế website năm 2013.
ĐỂ KINH DOANH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ THÀNH CÔNG

ĐỂ KINH DOANH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ THÀNH CÔNG

Để thành công được trong thương mại điện tử bạn cần suy nghĩ và giải quyết tốt được ít nhất 5 vấn đề sau:
10 bước để đảm bảo sự thành công của Website

10 bước để đảm bảo sự thành công của Website

Nhiều người thường tự hỏi không biết hiệu quả website của mình hoạt động như thế nào và làm thế nào để đánh giá được mức độ thành công của website.
Cách bảo vệ sức khỏe khi dùng máy tính

Cách bảo vệ sức khỏe khi dùng máy tính

Sử dụng máy tính nhiều giờ liền ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe. Hãy dành thời gian quan tâm tới thông điệp từ cơ thể để luôn giữ được “phong độ”. 6 gợi ý sau đây sẽ rất hữu ích với bạn.
Youtube chuẩn bị mở kênh riêng, thu phí hàng tháng

Youtube chuẩn bị mở kênh riêng, thu phí hàng tháng

Có vẻ như Google đang rục rịch cho ra mắt dịch vụ yêu cầu người dùng trả phí khi xem video từ một vài kênh (channel) nhất định trên trang chia sẻ video lớn nhất hành tinh Youtube.
Cốc cốc và giấc mơ đánh bại Google

Cốc cốc và giấc mơ đánh bại Google

Gần 300 nhân sự Việt Nam, trong đó có những người trở về từ các công ty và các trường đại học lớn trên thế giới như: Google, Intel, Standford, Cambridge ,Moscow State University, NTU… đã ra mắt Coccoc.com
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
DỊCH VỤ TIÊU BIỂU

Thiết kế web bán hàngThiết kế web bán hàng

Bảng giá tên miền và hostingBảng giá tên miền và hosting

thiết kế web chuyên nghiệp | công ty thiết kế web chuyên nghiệp tại TPHCM | Kingweb.vnThiết kế web chuyên nghiệp

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Ấn vào đây để chat! Mr. Đại Hiệp: 0937 459 336

Ấn vào đây để chat! Ms. Bích Hạnh: 0906 326 786

Ấn vào đây để chat! Mr. Ngọc Hậu: 0934 55 0507

Ấn vào đây để chat! Ms. Thúy Quỳnh: 0988 43 63 42

Ấn vào đây để chat! Ms. Phương Dung: 0982 011 426

Ấn vào đây để chat! Mr Thế Hùng: 0933 358 234

10 MẪU WEB MỚI NHẤT
Thiết kế web du lịch World 2 Thiết kế web du lịch Meridian 2 Thiết kế web du lịch Reliance Thiết kế web khách sạn Malachite Thiết kế web khách sạn Luxury 3 Thiết kế web Hotel Need Thiết kế web du lịch 3 Thiết kế web khách sạn Review Thiết kế web bán hàng Wedding 3 Thiết kế web du lịch World Thiết kế web du lịch Beach Thiết kế web du lịch Jtag Thiết kế web School Thiết kế web du lịch Lanka Thiết kế web du lịch Red Thiết kế web bán hàng Opit Thiết kế web bán hàng Bike Thiết kế web Moss Travel Thiết kế web du lịch Company Thiết kế web du lịch Real
BẢNG THÔNG TIN

Hướng dẫn khắc phục lỗi xuống hàng của trình duyệt Chrome Hướng dẫn khắc phục lỗi xuống hàng của trình duyệt Chrome

Hướng dẫn cài TeamViewer Hướng dẫn cài TeamViewer

Những bức ảnh kinh điển của các hãng công nghệ nổi tiếng nhất thế giới Những bức ảnh kinh điển của các hãng công nghệ nổi tiếng nhất thế giới

Bạn đã sẵn sàng để F5 cho công việc kinh doanh của bạn chưa? Bạn đã sẵn sàng để F5 cho công việc kinh doanh của bạn chưa?

Xây dựng thương hiệu online - một cách khác để thành công Xây dựng thương hiệu online - một cách khác để thành công

Có nên sử dụng một tên miền phụ? Có nên sử dụng một tên miền phụ?

Các bước cần chuẩn bị cho một website Các bước cần chuẩn bị cho một website

Responsive Web Design là gì? Responsive Web Design là gì?

Lắp đặt nhiều màn hình trên máy tính Lắp đặt nhiều màn hình trên máy tính

5 ứng dụng miễn phí ngăn ngừa lây nhiễm phần mềm độc hại từ USB 5 ứng dụng miễn phí ngăn ngừa lây nhiễm phần mềm độc hại từ USB

© 2010 - CÔNG TY TNHH TM DV QUẢNG CÁO ĐẠI THỐNG
Địa chỉ: 137/15 Đông Hưng Thuận 6, Tân Hưng Thuận, Quận 12, TPHCM
GPKD/MST: 0309780299 - Điện thoại: 08.66600336 & 08.66802336 - Hotline: 0937 459 336
Email: daihiep@daithong.com.vn - Website: www.3trieu.com & www.daithong.com.vn
Trang chủ | Giới thiệu | Thiết kế web bán hàng | Liên hệ